A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên Hợp Quốc cảnh báo 23 quốc gia có nguy cơ mất an ninh lương thực

Trong một báo cáo ngày 30.7 của Liên Hợp Quốc, 23 điểm nóng về nạn đói dự kiến ​​sẽ xảy ra tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng trong 3 tháng tới, Science Times ngày 3.8 đưa tin.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc đã đưa Ethiopia lên đầu danh sách về tình trạng thảm khốc. Dự kiến khoảng 401.000 người dân của quốc gia này sẽ phải đối mặt với nạn đói và cái chết nếu không được cung cấp viện trợ nhân đạo nhanh chóng. Đây là con số cao nhất kể từ nạn đói năm 2011 ở Somalia.

Ở miền nam Madagascar - nơi đã bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 40 năm qua, sâu bệnh phá hoại các loại cây trồng chủ lực và giá lương thực tăng cao - dự kiến sẽ có 14.000 người bị đẩy vào thảm họa mất an ninh lương thực nghiêm trọng. Và con số này thậm chí có thể tăng gấp đôi vào cuối năm nay.

FAO và WFP cho biết, Yemen, Nigeria và Nam Sudan cũng là những nơi đang được cảnh báo ở mức cao nhất.

Theo FAO và WFP, nạn đói đang gia tăng không chỉ về quy mô mà còn cả mức độ nghiêm trọng. Nhìn chung, hơn 41 triệu người trên toàn thế giới hiện có nguy cơ rơi vào cảnh đói kém hoặc các tình trạng tương tự, trừ khi họ nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức về cuộc sống và sinh kế.

Hai cơ quan này đồng thời đã kêu gọi hành động nhân đạo khẩn cấp để giải cứu 23 điểm nóng, 5 quốc gia được báo động cao nhất đang rất cần sự giúp đỡ để ngăn chặn sự chết chóc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan