A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UEFA không chấp hành lệnh của Tòa án Madrid về Super League

UEFA tuyên bố phán quyết của Tòa án Madrid về Europeal Super League không có giá trị với họ.

UEFA và Chủ tịch Aleksander Ceferin đặt niềm tin vào Tòa án công lý Châu Âu chứ không nghe lệnh của Tòa án Madrid. Ảnh: AFP

UEFA và Chủ tịch Aleksander Ceferin đặt niềm tin vào Tòa án công lý Châu Âu chứ không nghe lệnh của Tòa án Madrid. Ảnh: AFP

Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã từ chối thực hiện lệnh của một Tòa án ở Madrid về việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt áp dụng đối với các câu lạc bộ thành lập European Super League. Giải đấu này được tuyên bố thành lập vào tháng 4 vừa qua, với sự tham gia của 12 câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu, đã dẫn đến phản ứng dữ dội.

Chỉ trong vòng 2 ngày sau đó, 9 đội - Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester United, Manchester City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đã quyết định rút lui. Chỉ còn lại Juventus, Barcelona và Real Madrid vẫn có kế hoạch tổ chức ESL.

Sau vài tháng đấu nhau về các vấn đề pháp lý, hôm thứ Sáu tuần trước, Thẩm phán Manuel Ruiz de Lara của Tòa án ở Madrid đã yêu cầu cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đưa ra một tuyên bố trên trang web của họ rằng, tất cả các hình phạt chống lại các câu lạc bộ liên quan sẽ không còn được áp dụng nữa. Các hình thức phạt tiền hoặc buộc tội hình sự sẽ được đưa ra nếu lệnh của Tòa bị phớt lờ, The Times đưa tin.

Đồng thời, Tòa án cũng yêu cầu Ban tổ chức Premier League và Serie A - những người cho biết bất kỳ đội nào tái phạm sẽ bị cấm thi đấu tại Serie A - hủy bỏ tất cả mọi hành động chống lại các câu lạc bộ ở quốc gia tương ứng của họ.

Tuy nhiên, từ góc độ của UEFA, họ cảm thấy rằng, các biện pháp trừng phạt được đưa ra là hợp lý và tự tin vào chiến thắng khi vụ việc được chuyển đến Tòa án Công lý châu Âu.

UEFA có niềm tin vững chắc vì trụ sở của họ ở Thụy Sĩ, nghĩa là họ không phải là một phần của Liên minh châu Âu và do đó không phải tuân theo phán quyết của tòa án.

Rất nhiều người hâm mộ bóng đá phản đối sự hình thành của European Super League. Ảnh: ITV

Rất nhiều người hâm mộ bóng đá phản đối sự hình thành của European Super League. Ảnh: ITV

Uy lực của UEFA đã có tác động mạnh mẽ khiến 9 đội rút lui phải ký một thỏa thuận với họ, trong đó yêu cầu họ đóng góp tổng cộng 12,8 triệu bảng cho bóng đá trẻ và bóng đá cơ sở, đồng thời tước 5% doanh thu trong 1 mùa giải từ việc tham dự các giải đấu của UEFA.

6 câu lạc bộ Anh cũng đồng ý về khoản phí thiện chí 22 triệu bảng để hỗ trợ các dự án cấp cơ sở và cộng đồng. Ngoài ra, nếu có bất kỳ nỗ lực nào để phục hồi kế hoạch Super League, họ sẽ bị trừ 30 điểm và phạt 25 triệu bảng cho mỗi câu lạc bộ liên quan.

UEFA tự tin rằng, bất kỳ kế hoạch hồi sinh ESL nào trong tương lai sẽ nhanh chóng bị dập tắt ngay cả khi 3 câu lạc bộ có ý định mở rộng cơ hội cho các đội khác. Một nguồn tin cho biết: “Super League đã chết. Người hâm mộ đã kết liễu nó và sẽ không có sự hồi sinh”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan