A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam hoan nghênh các tập đoàn quốc tế đầu tư, mở rộng đầu tư vào Việt Nam

Ngày 21/3, tại Long An, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Tập đoàn năng lượng GS (Hàn Quốc), Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) đang đầu tư tại Long An.

Tại buổi tiếp, đại diện các cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Ấn Độ cho biết, ngày càng nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của các quốc gia này bày tỏ quan tâm đến việc nối lại đầu tư vào Việt Nam; đồng thời, tin rằng ngay sau khi các đường bay thương mại quốc tế được thiết lập trở lại, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ sớm đến Việt Nam tìm kiếm các cơ hội hợp tác.

Lãnh đạo các Tập đoàn GS Energy, Tập đoàn Alibaba bày tỏ tin tưởng vào sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam; cảm ơn Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi trong tiến trình làm thủ tục đầu tư tại tỉnh Long An. Đồng thời, các tập đoàn này cũng mong muốn tiếp tục tham gia nhiều hơn vào các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh qua đó có những đóng góp thiết thực hơn nữa cho sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các cơ quan ngoại giao của Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ trong thúc đẩy, xúc tiến các hoạt động đầu tư, kinh doanh, nhất là trong bối cảnh kinh tế thế giới bị tác động nặng nề bởi đại dịch.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh và đánh giá cao kế hoạch của Tập đoàn GS Energy, Tập đoàn Alibaba - những thương hiệu uy tín toàn cầu, với tiềm lực tài chính vững mạnh đã và đang tiếp tục triển khai đầu tư và mở rộng đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ kiên trì thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế để thu hút đầu tư. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài yên tâm đầu tư, mở ra những cơ hội hợp tác phát triển sản xuất, kinh doanh mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan