A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Người bán gà nghi mắc COVID-19, tạm đóng cửa chợ Quang

Người bán gà ở chợ Quang (Yên Xá, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) nghi mắc COVID-19 nên khu chợ này tạm thời phải đóng cửa.

Sáng 24.11, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Duy Nhật - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) cho hay, chính quyền địa phương đã chỉ đạo Ban quản lý (BQL) chợ Quang tạm thời đóng cửa chợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo ông Nhật, trường hợp nghi nhiễm là V.T.N (Nữ, SN 1989, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội), chị này bán gà tại chợ Quang. Cách đây vài hôm, chị T.N có biểu hiện ho, sốt, khó thở nên đã ra trạm y tế xã nơi chị này sinh sống để lấy mẫu test COVID-19. Kết quả test nhanh và PCR đều dương tính.

"Trường hợp này đã nghỉ bán tại chợ Quang khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở. Ngay trong đêm 23.11, chúng tôi đã chỉ đạo BQL chợ tiến hành phun khử khuẩn, lập danh sách các tiểu thương để test nhanh COVID-19. Hiện đang chờ kết quả test. Tạm thời chợ Quang phải đóng cửa phòng dịch cho đến khi có thông báo mới", ông Nguyễn Duy Nhật - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt cho hay.

Ghi nhận của PV trong sáng 24.11, rất đông tiểu thương đã tới chợ Quang để lấy mẫu test COVID-19.

 

 

 Tiểu thương chợ Quang được thông báo đến chợ để test nhanh COVID-19 trong sáng 24.11.

 

 Địa điểm lấy mẫu là bên trong chợ.

 

 Một số tiểu thương tập kết hàng ở ngay cổng chợ.

Theo đại diện BQL chợ Quang, trong sáng 24.11 lực lượng y tế xã Thanh Liệt đã test COVID-19 cho 210 tiểu thương buôn bán tại chợ, hiện đang chờ kết quả.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đến tối 23.11, 7 ngày liên tiếp (từ 17-23.11) thành phố vượt mốc 200 ca COVID-19/ ngày. Cao nhất là 286 ca, thấp nhất 217 ca. F0 ghi nhận trong cộng đồng vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Hà Nội hiện có 12 ổ dịch phức tạp, điển hình là ổ dịch Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) đã vượt 300 ca mắc, được giảm cấp độ đánh giá từ "vùng đỏ" xuống "vùng cam".

Ngoài ra, thành phố xuất hiện chùm ca bệnh trong các công ty thuộc khu công nghiệp tại huyện Mê Linh và Quốc Oai. Các công nhân được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm định kỳ.

Về tổng số điểm đang phong tỏa, tính đến hết ngày 23.11, thành phố có 103 điểm đang còn phong tỏa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan