A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 60.000 thí sinh nhận kết quả THPT quốc gia 2019 bằng trí tuệ nhân tạo

Lần đầu tiên, Việt Nam sử dụng công nghệ giọng nói trí tuệ nhân tạo (AI) để thông báo điểm thi tới các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đây là bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực giáo dục.

Ảnh minh họa

Theo thống kê từ nhà mạng, đã có gần 60.000 lượt thí sinh nhận được kết quả thi THPT bằng giọng nói trí tuệ nhân tạo của MobiFone. Việc ứng dụng công nghệ mới để thông báo kết quả đến thí sinh chiếm 6,67%, trong tổng số 900.000 thí sinh tham gia kỳ thi năm nay. Đây là một con số có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm tải cho các phương thức thông báo điểm thi truyền thống, vốn tồn tại nhiều bất cập.

Trước đây, phụ huynh và thí sinh luôn gặp rất nhiều khó khăn khi tra cứu điểm thi trực tuyến. Bởi, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi chính thức trên website, trong cùng một thời điểm số lượng người truy cập lớn, sẽ dẫn đến tình trạng nghẽn cục bộ. Ngoài ra, việc nhận thông báo điểm qua tin nhắn cũng làm tăng thêm chi phí tra cứu cho phụ huynh và thí sinh.

Nhưng đến nay, nhờ có công nghệ mới, tình trạng này đã được giải quyết phần nào, việc tra cứu điểm thi của phụ huynh và thí sinh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi bằng giọng nói trí tuệ nhân tạo hoàn toàn miễn phí, không chỉ nội mạng MobiFone mà còn cho mọi thuê bao ngoại mạng trên toàn quốc. Đây là sự lựa chọn tra cứu điểm thi vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và hiệu quả cao. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn có sự đồng hành của một số trang báo mạng có lượng độc giả lớn, góp phần phủ sóng tới nhiều phụ huynh và thí sinh hơn.

Theo ông Dư Thái Hùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin MobiFone: Để chuẩn bị cho hoạt động này, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển công nghệ từ rất lâu. Ứng dụng rất ưu việt khi giọng nói rất truyền cảm, giống như những con người nói chuyện với nhau. Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm, hệ thống tổng đài tự động gọi đến thông báo kết quả thi cho những người đã đăng ký thông tin nhận điểm.


Tác giả: Võ Hương Giang
Nguồn: http://thoibaonganhang.vn/gan-60000-thi-sinh-nhan-ket-qua-thpt-quoc-gia-2019-bang-tri-tue-nhan-tao-89966.html
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan