A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu trực tuyến: "Ổn định thị trường lao động trong đại dịch"

Chương trình giao lưu trực tuyến: "Ổn định thị trường lao động trong đại dịch: Cần nỗ lực từ nhiều phía" do Báo Lao Động tổ chức sẽ diễn ra lúc 14h ngày 25.11.

Khách mời giao lưu hôm nay là ông Lê Quang Trung - Nguyên Phó Cục trưởng phụ trách Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội.

Chương trình do Báo Lao Động tổ chức, được tường thuật trên Báo Lao Động điện tử laodong.vn.

Dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, đến hết quý  III, cả nước có 28,2 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm. 

Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và kéo dài đã làm tăng tỉ lệ và số người thiếu việc làm trong độ tuổi ở quý III lên mức cao nhất trong vòng 10 năm qua.

Đại dịch COVID-19 đã và đang khiến thị trường lao động nước ta phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng khi tỉ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng lên mức rất cao, cung - cầu lao động mất cân bằng ở hầu hết địa bàn, ngành nghề; đồng thời thu nhập bình quân tháng của người lao động sụt giảm mạnh so với trước đại dịch...

Rất nhiều khó khăn cho cả cơ quan quản lý Nhà nước và chính người lao động. Vậy, chúng ta sẽ phải làm gì để ổn định thị trường lao động trong đại dịch. Chúng tôi hy vọng những nội dung sẽ trao đổi tại tọa đàm hôm nay sẽ làm sáng tỏ phần nào vấn đề này và góp phần giúp cơ quan liên quan, người lao động tìm được hướng đi phù hợp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan