A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ vọng Fed hạ lãi suất trong tháng tăng cao, Phố Wall hứng khởi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/10, chứng khoán Mỹ đồng loạt hồi phục, xoá bỏ được phần nào đà giảm của 2 phiên trước, trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hạ lãi suất vào cuối tháng này.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên tăng 122,42 điểm, tương đương 0,5% tại 26.201,04 điểm. S&P 500 tăng 0,8% lên 2.910,63 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 7,872,26 điểm.

Cổ phiếu nhóm công nghệ đóng góp phần lớn vào đà tăng. Facebook đã tăng 2,7%, trong khi cổ phiếu nhóm FANG như Alphabet và Amazon tăng lần lượt 1% và 0,7%. Apple đóng cửa cao tăng 0,9%.

Kỳ vọng Fed hạ lãi suất trong tháng tăng cao, Phố Wall hứng khởi - Ảnh 1.
 

Dù tăng nhẹ nhưng các chỉ số lớn đang chuẩn bị ghi nhận đà giảm 3 tuần liên tiếp. S&P 500 giảm 1,7% mỗi tuần, trong khi Dow Jones mất 2,3%. Nasdaq thì sụt 0,9% trong tuần. Tuy nhiên, tình trạng này có thể cải thiện khi chính phủ Mỹ tối nay sẽ công bố số liệu việc làm hàng tháng.

Phố Wall bước vào phiên thứ Năm, trong bối cảnh khởi đầu quý IV. Chỉ số Dow mất hơn 800 điểm trong hai phiên đầu tiên của quý sau khi ISM đăng công bố số liệu về lĩnh vực sản xuất kém nhất trong hơn 10 năm, làm dấy lên mối lo ngại về suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, các chỉ số chính đã sớm phục hồi sau đà giảm đó, do kỳ phục cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng này tăng lên. Trên thực tế, chỉ số Dow đã chứng kiến mức đảo chiều lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 7/8. Kỳ vọng giảm lãi suất trong tháng 10 đã nhảy vọt lên 93,5% từ mức 77% vào thứ Tư, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Theo dự kiến, Fed ​​sẽ họp vào cuối tháng. Tháng trước, ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai vào năm 2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan