A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không "tô hồng", "bôi đen" số liệu thống kê

Sáng 2-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020.

Sáng 2-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng yêu cầu Tổng cục Thống kê phải làm việc với các bộ, các cơ quan để có số liệu chính xác nhất trước khi báo cáo, công bố. Các số liệu thống kê phải chính xác, không "tô hồng" nhưng cũng không được "bôi đen", không bỏ sót và làm đúng quy định pháp luật.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, việc tính toán số liệu thống kê hiện còn gặp một số khó khăn, nhất là trong việc chia sẻ thông tin đúng thời hạn của các bộ, ngành. Tổng cục Thống kê đề nghị các bộ, ngành, địa phương cung cấp số liệu kịp thời. Bên cạnh đó, các địa phương khi tính toán tốc độ tăng trưởng kinh tế thì cần thảo luận, làm việc với các bộ, ngành để bảo đảm phương pháp tính và số liệu chính xác hơn.

Trong bối cảnh khó khăn trước mắt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành triển khai những biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn về kinh tế - xã hội, bảo vệ mọi thành phần kinh tế, nhất là hệ thống doanh nghiệp; chống đổ vỡ, chống thâu tóm, không để tình trạng thất nghiệp trên diện rộng. Chính vì vậy, các bộ chức năng cần phải có kịch bản tăng trưởng phù hợp, chuẩn bị phương án kinh tế thời gian tới; phải phối hợp tốt hơn nữa giữa các bộ, ngành, trong đó có phối hợp về con số thống kê.

Qua số liệu thống kê, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá kinh tế nước ta không tăng cao trong tháng 7 nhưng có tăng trưởng và khả quan; các biện pháp kích cầu nội địa thời gian qua rất thành công, giúp thị trường sôi động trở lại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan