A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh sau phiên tăng sốc, VN-Index lùi về vùng 860 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, HDB, TCB…sau khi bất ngờ tăng vọt trong những phút cuối ATC hôm qua đã bị chốt lời mạnh và đồng loạt giảm điểm, đây cũng là yếu tố chính tác động tiêu cực tới thị trường.

Phiên giao dịch 22/5 diễn ra với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Nhóm cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, HDB, TCB…sau khi bất ngờ tăng vọt trong những phút cuối ATC hôm qua đã bị chốt lời mạnh và đồng loạt giảm điểm, đây cũng là yếu tố chính tác động tiêu cực tới thị trường.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, VJC, VRE…cũng đồng loạt giảm điểm góp phần khiến VN-Index giảm sâu.

Trong khi đó, SHB sau chuỗi phiên giảm mạnh gần đây đang thu hút dòng tiền "bắt đáy" mạnh, kéo theo đà tăng của HNX-Index.

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như PGD, PGS, PVB, PVD…Giá dầu hồi phục mạnh những ngày qua đang tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này.

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số VN-Index giảm 3,59 điểm (0,42%) xuống 859,14 điểm; UPCom-Index giảm 0,18% xuống 54,22 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,5% lên 106,26 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng 25 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào E1VFVN30, VPB, CTG…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan