A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lazada Việt Nam được HR Asia vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Môi trường làm việc cởi mở, sự công nhận, sự tự chủ trong công việc và cơ hội thăng tiến chính là những nhân tố giúp Lazada trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Theo công bố từ HR Asia, Tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á, Lazada được trao giải là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á với điểm số vượt trội so với mặt bằng chung các doanh nghiệp trong lĩnh vực Thương mại Điện tử.

Lazada Việt Nam được HR Asia vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á - Ảnh 1.

Lazada Việt Nam và Lazada Elogistics Việt Nam cùng nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2019 của HR Asia.

Ông James Dong – Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ: "Thành lập từ năm 2012, Lazada Việt Nam là công ty tiên phong, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và định hình ngành thương mại điện tử dưới sự điều hành của tập đoàn Lazada – nền tảng mua sắm và giải trí trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng "Con người" là nhân tố chính cho sự phát triển bền vững. Môi trường làm việc tại Lazada Việt Nam luôn được đánh giá là năng động và hấp dẫn nhất, dành cho những tài năng địa phương khao khát được trải nghiệm và đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực này tại Việt Nam và Đông Nam Á."

Ông James Dong cho biết mục tiêu của Lazada đến năm 2030 là sẽ đẩy nhanh sự phát triển của thương mại điện tử thông qua đầu tư vào công nghệ, cơ sở hạ tầng, hệ sinh thái và xây dựng tài năng địa phương. Theo đó, Lazada không chỉ phát triển nguồn lực nội tại thông qua các chương trình Phát triển Lãnh đạo (LEAP) hay chương trình Quản trị viên Tập sự (MAP), mà còn mang đến những cơ hội và thử thách để nhân sự có sự trải nghiệm thực thế, tự chủ trong công việc, thỏa sức sáng tạo và phát triển sự nghiệp trong môi trường cạnh tranh, năng động.

Nếu trong các chương trình Quản trị viên Tập sự khác, các ứng viên sẽ có cơ hội trải nghiệm 1 năm trong doanh nghiệp, thì tại Lazada các ứng viên sẽ có 24 tháng để trải nghiệm ở các phòng ban khác nhau để tìm ra công việc giúp mình phát huy tốt nhất những kỹ năng và phát triển sự nghiệp tương lai. Hầu hết, các ứng viên tham gia chương trình này đều ở cấp quản lý sau thời gian thử thách qua các phòng ban và có cơ hội gắn bó lâu dài với Lazada.

Hiện tại, nhân sự của công ty có đến 96% "dân số" và 60% đội ngũ quản lý thuộc thế hệ Millennials. Đây là thế hệ đang ở độ tuổi chín muồi để cống hiến và phát triển sự nghiệp. Họ không quá trẻ, nhưng rất năng động, nhạy bén và có tính tự chủ cao. Chính vì thế, Lazada luôn khuyến khích tất cả cộng sự của mình, cho dù là ở cấp độ nào đều có thể trình bày những ý tưởng, trao đổi trực tiếp với nhân sự cấp cao để có cơ hội thực thi những ý tưởng đó. Và họ được công nhận khi có những đóng góp giá trị cho tổ chức.

Bên cạnh các chương trình đào tạo và phát triển tài năng trẻ như MAP hay LEAP với những buổi đào tạo chuyên ngành cùng các chuyên gia hàng đầu trong khu vực, Lazada còn được đánh giá là nơi mang đến sự tự chủ cao cho nh 8806 ân viên trong việc thực thi công việc và ra các quyết định đúng, cũng như mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong mạng lưới của tập đoàn tại các nước Đông Nam Á.

Với sự trao quyền từ tổ chức, những nhân sự thuộc thế hệ Millennials tại Lazada có cơ hội để phát huy tối đa tiềm lực của bản thân, tự chủ quyết định công việc để mang lại lợi ích cao nhất cho tổ chức và các bên liên quan. Họ đã cống hiến và cháy hết mình trong những dự án để không ngừng nâng cao trải nghiệm cho người dùng và đưa Lazada trở thành ứng dụng mua sắm số 1 tại Đông Nam Á trong bảng xếp hạng quý 1/2019 của App Annie.

Lazada Việt Nam được HR Asia vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á - Ảnh 2.

Thế hệ Millennials được xem là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu và tầm nhìn của Lazada.

Thay vì sử dụng email để giao tiếp trong công việc, công ty sử dụng DingTalk để trao đổi. Nhờ vậy mà công việc được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn khi tất cả nhân sự trong một nhóm làm việc đều nắm được thông tin, tiến độ cùng lúc. Tối ưu hóa việc sử dụng công nghệ trong công việc và giao tiếp, Lazada mang đến sự cởi mở, minh bạch cũng như cho phép nhân sự tiếp cận, trao đổi với cấp lãnh đạo khi có những ý tưởng mới.

Với tất cả những nỗ lực trong việc tạo ra một môi trường làm việc đầy cảm hứng, hỗ trợ nhân sự phát huy hết khả năng, cống hiến và phát triển sự nghiệp, Lazada xứng đánh được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Thành lập từ năm 2012, Lazada hiện đang là địa chỉ mua sắm và bán hàng trực tuyến sốt một khu vực Đông Nam Á, hiện diện tại 6 quốc gia bao gồm Indonesia, Malaysia, Phillippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Truy cập tại đây để hiện thực hóa đam mê nghề nghiệp của mình.

Hyperlink trong bài http://www.lazada.com/work-at-lazada.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan